Ngoại trừ các trường hợp phải can thiệp ngoại khoa, đa số các trường hợp sau khi chẩn đoán và định bệnh thì việc tiếp theo là phải dùng thuốc. Vì vậy có thể nói thuốc là tác nhân quan trọng hàng đầu trong điều trị. Muốn điều trị có hiệu quả thì chắc chắn thuốc phải tốt, như vậy yêu cầu trong đảm bảo chất lượng thuốc là hết sức quan trọng, bao gồm rất nhiều khâu: lựa chọn sản phẩm có chất lượng, đơn vị sản xuất – cung cấp có uy tín, thuốc có nguồn gốc rõ ràng, bảo quản trong điều kiện tối ưu, giá cả tương thích với chất lượng.

Với tầm quan trọng như vậy của thuốc, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế An Phú đã đầu tư toàn bộ hệ thống nhà thuốc tại phòng khám đạt chuẩn GPP của Bộ Y tế (Good Pharmacy Practice – chuẩn Thực hành tốt nhà thuốc), với chuẩn GPP này, tất cả các khâu từ lựa chọn sản phẩm, lựa chọn nhà cung cấp, bảo quản,….đều phải tuân thủ đúng quy chuẩn của Bộ Y tế. Ví dụ: ở khâu lựa chọn sản phẩm uy tín, chất lượng, giá cả rẻ. Ở khâu bảo quản, toàn bộ các thuốc đều có quy trình quản lý chất lượng, được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ tối ưu theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế An Phú đã phát triển thêm nhiều công cụ hỗ trợ bệnh nhân, bác sĩ nhằm phát huy tối đa hiệu quả trong sử dụng thuốc như:

  • Hệ thống phần mềm kê toa, bán thuốc, quản lý thuốc với các chức năng hữu ích như kiểm tra tương tác thuốc, liều dùng tối đa, chức năng hạn chế cho thuốc trùng lặp trong trường hợp bệnh nhân khám nhiều chuyên khoa khác nhau…
  • Danh mục các kết nối giữa thuốc và chẩn đoán bệnh (ATC –ICD) hỗ trợ bác sĩ trong công tác kê toa điều trị.

Với sự tập trung toàn vẹn về nhân sự, trang thiết bị, cơ sở vật chất, chúng tôi tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực khám chữa bệnh ngoại trú như tầm nhìn đã đề ra, đã được người bệnh và xã hội công nhận trong suốt thời gian qua.